นานาสาระ  >> Hot News

เจ้าสาวช็อก! เจ้าบ่าวถูกบุกรวบคาห้องหอคดียาบ้า

28 มีนาคม 2560

|

เปิดอ่าน 309


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (27 มี.ค.) พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส.มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ ปบ.ปส.3 ร่วมตำรวจสืบสวน สส.ภ.เชียงราย สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ทหารหมู่ รส.ร.17 พัน.3 มณฑลทหารบกที่ 37 และ บก.ควบคุมพื้นที่พิเศษดอยวาวี ควบคุมตัว นายอาซัน หรือ สิทธิศักดิ์ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดตามศาลอาญากรุงเทพ ที่ 85/2560 ลง 9 มี.ค.2560 ฐานความผิดร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยการจับกุมมีขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ ปส.ได้จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้ที่ ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ต่อเนื่องไปยังถนนพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.2559 ที่ผ่านมาพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 374,000 เม็ด พร้อมจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผล ก็ให้การเชื่อมโยงไปถึงตัวนายอาซันดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ขออนุมัติออกหมายจับ

 กระทั่งวันก่อนจับกุมตัวนายอาซัน เจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายอาซันพึ่งเข้าพิธีแต่งงานกับหญิงสาวคนรัก ที่โรงแรมแห่งหนึ่งตั้งอยู่ ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย โดยหลังพิธีเฉลิมฉลองงานวิวาห์แล้ว ได้มีพิธีส่งตัวเจ้าบ่าวและเจ้าสาวเข้าห้องหอ เจ้าหน้าที่จึงนำหมายศาลเข้าจับกุมตัวนายอาซันได้ ขณะนอนอยู่บนเตียงนอนเมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจค้นบ้านของนายอาซัน ม.3 ต.บ้านดู่ อ.เมืองจ.เชียงราย พบอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.จำนวน 1 กระบอก  ซองบรรจุกระสุนหรือแม็กกาซีนปืนขนาดเดียวกันจำนวน 1 อัน กระสุนปืนขนาดเดียวกันจำนวน 15 นัด อาวุธปืนขนาด 11 ม.ม.กึงอัตโนมัติ จำนวน 1 กระบอก แม็กกาซีนปืนขนาดเดียวกันจำนวน 1 อัน กระสุนปืนขนาด  11  ม.ม.จำนวน 7 นัด อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 8 ม.ม.จำนวน 1 กระบอก แม็กกาซีน ขนาดเดียวกันจำนวน 1 อัน และกระสุนปืนขนาด 8 ม.ม.อีกจำนวน 15 นัด

นอกจากนี้ ยังเข้าตรวจค้นบ้านบิดาและมารดาของนายอาซัน ม.15 ต.แม่สรวย ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายจึงได้ตรวจยึดรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผก 8714 เชียงราย และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องไว้ตรวจสอบ จากนั้นควบคุมตัวนายอาซันพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : http://news.sanook.com/2190486/

Share |