นานาสาระ  >> News & Events

หาดใหญ่มิดไนท์รัน เสริมสีสันท่องเที่ยว

20 มีนาคม 2560

|

เปิดอ่าน 816เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 19 มี.ค. บริเวณสี่แยกธรรมนูญวิถี ถ.นิพัทธ์อุทิศ 3 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผวจ.สงขลา, ดร.ไพรพัฒโน นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่, นายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่, นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา และแขกผู้มีเกียรติร่วมพิธีเปิดงานหาดใหญ่ มิดไนท์ รัน ครั้งที่สอง พร้อมด้วยนักวิ่งกว่า 2,000 คนบรรยากาศเป็นไปด้วยความสุขและสนุกสนานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมวิ่งกันอย่างคึกคัก มีการแต่งตัวแฟนซีเพื่อสร้างสีสันและเรียกรอยยิ้มกับผู้ที่ได้พบเห็น


การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนร่วมให้การสนับสนุนกิจกรรมอย่างมากมาย และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองหาดใหญ่ กิจกรรม “หาดใหญ่ มิดไนท์รัน”ครั้งที่สองนี้แบ่งเป็นสองประเภท มินิมาราธอน ระยะ ทาง 10.50 กิโลเมตร และฟันรัน ระยะทาง 4 กิโลเมตร ซึ่งใช้เส้นทางในตัวเมืองหาดใหญ่ทั้งหมด

นายทรงพลกล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการจัดกิจกรรมวิ่งกลางเมืองหาดใหญ่เป็นครั้งที่สองของจังหวัด โดยครั้งแรกที่จัดนั้นมีการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งทาง อ.หาดใหญ่เองมีความพร้อมในการต้อนรับนักวิ่ง พร้อมผู้ติดตามและนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นที่พัก การเดินทาง การเตรียมพื้นที่จัดงานและที่สำคัญที่สุดคือการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้เข้าร่วมงาน นอกจากนี้ จ.สงขลายังมีแหล่งท่องเที่ยวต่างๆอีกมากมาย พร้อมรองรับผู้มาเยือนในการจับจ่ายซื้อสินค้า พร้อมรับประทานอาหารที่มีหลากหลายรสชาติ ซึ่งถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเมืองเศรษฐกิจอย่างหาดใหญ่ โดยคาดหวังว่าการจัดกิจกรรมครั้งที่สองนี้จะสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวพร้อมเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ให้คึกคักอีกด้วย.

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/889985

Share |