นานาสาระ  >> Hot News

แจ้งความดำเนินคดี เด็ก 14 บอก จนท.ไทยสมายล์ มีระเบิดในกระเป๋า

20 มีนาคม 2560

|

เปิดอ่าน 362


แจ้งความดำเนินคดี เด็กชายวัย 14 ปี หลังแจ้งเจ้าหน้าที่ขณะตรวจตั๋วว่า มีระเบิดในกระเป๋า ทำให้เครื่องดีเลย์กว่า 4 ชั่วโมง เบื้องต้น จนท. แจ้งผู้ปกครองมาพบ เพื่อสอบตามกฎหมาย ...

จากกรณี ศูนย์รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งผ่านศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศ ว่า สายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบิน WE 136 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) - เชียงราย ขอให้ ทสภ. ประกาศใช้แผนฉุกเฉิน เนื่องจากผู้โดยสารรายหนึ่งแจ้งกับพนักงานตรวจบัตรโดยสารก่อนขึ้นเครื่องว่า ในกระเป๋ามีระเบิด ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่าผู้โดยสารที่บอกนั้น มีอายุเพียง 14 ปี เหตุเกิดวานนี้ (19 มี.ค.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ระเบิดคำเดียวป่วน 'ไทยสมายล์' เที่ยวบิน WE 136-137 ดีเลย์กระจาย)

ความคืบหน้า นายสุรเชษฐ์ สุระกุล ผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัยความมั่นคงการบิน และประกันคุณภาพของ บริษัทไทยสมายล์ จำกัด ได้เข้าพบ พ.ต.ท.สมชาติ มณีรัตน์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.40 น. วานนี้ (19 มี.ค.) ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ภาคพื้นของสายการบินไทยสมายล์ ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่า มีผู้โดยสารเป็นเยาวชน ได้พูดกับพนักงานต้อนรับ บนเที่ยวบิน WE136 (สุวรรณภูมิ-แม่ฟ้าหลวง) ขณะขอตรวจตั๋วที่นั่งบนเครื่อง แต่เด็กชายคนดังกล่าว มือถือสัมภาระทั้งสองข้าง ทำให้ไม่สามารถหยิบตั๋วในกระเป๋าเสื้อแจ็กเกตได้ จึงขอให้พนักงานต้อนรับช่วยหยิบให้ ขณะจะหยิบตั๋วในกระเป๋า เด็กชายคนดังกล่าว ได้พูดกับพนักงานต้อนรับว่า ระวังนะครับข้างในมีระเบิด ทำให้พนักงานต้อนรับต้องแจ้งไปทางกัปตัน และกัปตันได้แจ้งศูนย์รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิทราบ และได้ตรวจสอบตามแผนรักษาความปลอดภัย แต่ไม่พบวัตถุระเบิด แต่การพูดของเด็กชายคนดังกล่าว เป็นการแจ้งข้อความเท็จ ที่ทำให้ผู้อยู่ในอากาศยานตกใจ เป็นความผิดตามกฎหมาย

เบื้องต้น เนื่องจากเด็กชายคนดังกล่าวเป็นเยาวชน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งผู้ปกครองมาพบ เพื่อสอบสวนตามกฎหมาย ว่าด้วยการสอบสวนเด็กหรือเยาวชนต่อไป. 

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/890220

Share |