นานาสาระ  >> Hot News

เปิดภาพวงจรปิด หญิงวัย 19 โดนแทงร่างพรุน พบหันหลังคล้ายระแวงมีคนตาม

30 กันยายน 2558

|

เปิดอ่าน 974

ความคืบหน้าคดี นักเรียนหญิงวัย 19 โดนแทงร่างพรุน ที่ จ.ระนอง กล้องวงจรปิดเผยเหยื่อหันหลังคล้ายระแวงมีคนตาม ชี้เป็นภาพสุดท้ายก่อนเกิดเหตุเพียง 15 วินาที ด้านตำรวจเร่งล่าตัว มุ่งปมแค้นส่วนตัวและชิงทรัพย์

           จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุเมื่อคืนวันที่ 28 กันยายน 2558 ว่า มีเด็กสาวถูกทำร้ายเสียชีวิต ในซอยสำนักสงฆ์สะพานปลา ม.5 ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง จึงรุดไปตรวจสอบ ทั้งนี้เมื่อไปถึงก็พบว่า ในซอยดังกล่าวไฟส่องสว่างดับทั้งหมด กลางซอยพบศพของ นางสาวอรวี สำเภาทอง หรือ แอปเปิ้ล อายุ 19 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ระนอง โดยผู้ตายสวมเสื้อแขนยาวสีชมพู กางเกงขาสั้น มีเงินติดตัวอยู่ 200 บาท พร้อมพวงกุญแจบ้าน นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด โดยพบบาดแผลถูกแทงที่บริเวณลำคอ หลัง และแขนขวา รวม 17 แผล 

           ทั้งนี้เพื่อนสนิทผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายเดินทางมาจากบ้าน ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงงานอาหารทะเลแห่งหนึ่งเพื่อข้ามถนนมาหาตน ซึ่งตนกับผู้ตายได้คุยไลน์นัดแนะกัน แต่มาทราบอีกครั้งว่าเพื่อนถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ส่วนตัวไม่เชื่อว่าจะเกิดจากเหตุชิงทรัพย์ 

เร่งล่ามือแทงนักเรียนหญิง ม.6 ร่างพรุน วงจรปิดเผยเหยื่อหันหลังคล้ายระแวงมีคนตาม
  
           อย่างไรก็ดี ล่าสุดวันที่ 29 กันยายน 2558 จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด บริเวณบ้านปากซอยสำนักสงฆ์สะพานปลา ตรงทางเข้าซอยจุดเกิดเหตุ ได้บันทึกภาพของน้องแอปเปิ้ลผู้เสียชีวิตไว้ได้ ก่อนเกิดเหตุเพียงไม่ถึง 15 วินาที โดยจะเห็นว่าน้องแอปเปิ้ลเดินเลี้ยวเข้ามาในซอย มือขวาถือโทรศัพท์ไว้แนบอก และตอนที่เดินเข้าซอยประมาณ 10 ก้าว น้องแอปเปิ้ลได้หยุดเดินและเหลียวขวาหันไปมองเส้นทางริมฟุตปาธที่เดินมาก่อนหน้านี้ คล้ายกับว่าสงสัยว่ามีใครเดินตามมาหรือไม่ จากนั้นก็เดินต่อเข้าซอยในทันที คาดว่าที่กลางซอยตรงจุดเกิดเหตุ น่าจะมีคนร้ายไปดักรออยู่ก่อนแล้ว โดยเข้าทางด้านหน้าสำนักสงฆ์สะพานปลา ซึ่งสามารถทะลุออกถนนกลางซอยนี้ได้ แต่ขณะที่เกิดเหตุกล้องไม่สามารถจับภาพไว้ได้ โดยในส่วนนี้ก็กำลังติดตามสอบสวนพยานต่อไป 

           ส่วนประเด็นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้น้ำหนักมากที่สุด คือประเด็นการโกรธแค้นส่วนตัว อีกประเด็นคือการชิงทรัพย์ เพราะจากภาพกล้องวงจรปิด ผู้ตายมีลักษณะคล้ายกับระแวงและสงสัยก่อนที่จะเกิดเหตุ 

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
   

ที่มา : http://hilight.kapook.com/view/127118

Share |