นานาสาระ  >> Hot News

ควาญช้าง ใช้ตะขอทำร้ายนักท่องเที่ยวสงขลา แค้นไม่ซื้ออ้อย

28 กันยายน 2558

|

เปิดอ่าน 823

 ควาญช้าง ใช้ตะขอทำร้ายนักท่องเที่ยวสงขลา แค้นไม่ซื้ออ้อย หลังจากที่นักท่องเที่ยวชาวมาเลย์ทั้ง 2 คน ยืนถ่ายรูปเล่นกับช้าง ด้านตำรวจเร่งตามตัวจับกุม

             วันที่ 26 กันยายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. เกิดเหตุคนเลี้ยงช้างเข้าทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย บริเวณสี่แยกราโด้ ถนนนิพัทธิ์อุทิศ 3 เป็นย่านท่องเที่ยวของเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา โดยนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ชื่อ นายยูอวนชวน อายุ 44 ปี ถูกตีด้วยตะขอบังคับช้างเข้าที่ศีรษะเย็บ 7 เข็ม และนายโฮ เซ แท๊ก อายุ 50 ปี มีแผลถลอกที่บริเวณขา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ส่วนกลุ่มคนเลี้ยงช้างได้หลบหนีแยกย้ายกันไป

ควาญช้าง ใช้ตะขอทำร้ายนักท่องเที่ยวสงขลา

             ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมคนเลี้ยงช้างได้ 3 ราย ขณะพาช้างเดินอยู่ในจุดที่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนัก คือ นายทองสุข อุดมทรัพย์ อายุ 47 ปี ชาวสุรินทร์ และเยาวชนอีก 2 คน ซึ่งเป็นลูกน้อง รวมถึงพลายโพธิ์เงิน อายุ 4 ปี แต่ทั้งนี้เบื้องต้นทั้ง 3 ให้การปฏิเสธ โดยบอกว่าคนที่ทำร้ายนักท่องเที่ยว คือคนเลี้ยงช้างอีกคนหนึ่ง ซึ่งได้หลบหนีแยกไปอีกทางแล้ว 

ควาญช้าง ใช้ตะขอทำร้ายนักท่องเที่ยวสงขลา

             สำหรับสาเหตุที่คนเลี้ยงช้างดังกล่าวทำร้ายนักท่องเที่ยว เพราะไม่พอใจที่ทั้งสองคนไม่ซื้ออ้อยเลี้ยงช้าง หลังจากมาถ่ายรูปเล่นกับช้าง ทำให้คนเลี้ยงช้างไม่พอใจและคาดว่าน่าจะอยู่ในอาการมึนเมา เลยใช้ตะขอตีและต่อยนักท่องเที่ยวจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว 

ควาญช้าง ใช้ตะขอทำร้ายนักท่องเที่ยวสงขลา

             อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาควาญช้างและลูกน้องทั้งสองคนฐานจูงขี่หรือไล่ต้อนสัตว์หรือสัตว์เลี้ยงบนทางจราจรหรือไหล่ทางโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย และกระทำด้วยประการใด ๆ ให้ผู้อื่นเดือดร้อนรำคาญในที่สาธารณะ ส่วนคนเลี้ยงช้างอีกคนเจ้าหน้าที่กำลังติดตามจับกุมตัวอย่างเร่งด่วน 

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @TNAMCOT 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

ที่มา : http://hilight.kapook.com/view/126981

Share |