นานาสาระ  >> Hot News

ล่าตัว ! ชายต่างชาติคล้ายแขกขาวสะพายเป้ แอบเข้าศาลทหาร

28 กันยายน 2558

|

เปิดอ่าน 718

 เจ้าหน้าที่เร่งหาชายต่างชาติมีลักษณะคล้ายแขกสะพายเป้ แอบเข้าศาลทหาร เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา หลังพบพิรุธคล้ายเดินสำรวจพื้นที่ หวั่นมีเอี่ยวระเบิดราชประสงค์

          วันที่ 28 กันยายน 2558 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 นำเสนอข่าวว่า เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2558 ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัว นายอาเดม คาราดัก และนายเมียไรลี ยูซูฟู 2 ผู้ต้องหาคดีระเบิดแยกราชประสงค์และสาทร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทั้ง 19 จุด เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย เดินทางไปยังศาลทหาร เพื่อขออำนาจศาลทหารกรุงเทพฝากขังผัดแรกตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน-7 ตุลาคม 2558 เป็นเวลา 12 วัน 

          แต่อย่างไรก็ดี มีรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนที่นายอาเดมและนายเมียไรลี จะถูกนำตัวมายังศาลทหารกรุงเทพ เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า มีชายต้องสงสัยเป็นชาวต่างชาติ สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน สวมแว่นกันแดด สะพานเป้สีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ เดินเข้ามาภายในศาลทหารกรุงเทพ ก่อนจะเดินตรงไปที่ลิฟต์และกดขึ้นไปที่ชั้น 4 หลังจากนั้น ชายต้องสงสัยคนดังกล่าวได้เดินขึ้นไปบนดาดฟ้า ประมาณ 1-2 นาที ก่อนกลับมาที่ชั้น 4 อีกครั้ง และเดินกลับมากดลิฟต์ลงมาที่ชั้น 1 แล้วรีบเดินออกนอกบริเวณศาลทหารกรุงเทพไปทันที โดยใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 8-10 นาที 

 ล่าตัว ! ชายต่างชาติคล้ายแขกขาวสะพายเป้ แอบเข้าศาลทหาร
 

          ด้าน พล.ร.ท. กฤษฎา เจริญพานิชย์ รองเจ้ากรมพระธรรมนูญ กล่าวว่า หลังได้รับรายงานดังกล่าว เมื่อวันที่ 25 กันยายน ตนก็ได้ประสานไปยัง พล.ท. กัมปนาท รุดดิษฐ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบ (กกล.รส.) ให้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่อีโอดี เข้าตรวจสอบทุกชั้นโดยละเอียด แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ เบื้องต้นคาดว่า ชายต้องสงสัยคนดังกล่าวน่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินมาเข้าห้องน้ำภายในศาลทหารกรุงเทพ เนื่องจากช่วงเย็นวันดังกล่าวทางกรมศาลทหารกรุงเทพ กรมพระธรรมนูญ ได้จัดให้มีพิธีอำลาผู้ที่เกษียณอายุราชการ ทำให้มีคนจำนวนมากมาร่วมงาน ทั้งนี้ ศาลทหารกรุงเทพ กรมพระธรรมนูญ มักจะมีบุคคลภายนอกมาขอเข้าห้องน้ำบริเวณชั้นล่างอยู่เป็นประจำ 

          พล.ร.ท. กฤษฎา กล่าวต่อว่า สำหรับระบบมาตราการรักษาความปลอดภัยของศาลทหารกรุงเทพนั้น มีทั้งเครื่องมือตรวจอาวุธ การแลกบัตรผ่านเข้าออก และสารวัตรทหารก็ดูแลพื้นที่ตลอดเวลา อีกทั้งบริเวณรอบนอกและภายในศาลทหารกรุงเทพก็มีการติดกล้องวงจรปิดทุกจุด จึงไม่กังวลว่า ศาลทหารกรุงเทพ จะกลายเป็นเป้า เพราะเกี่ยวข้องกับการพิจารณาคดีระเบิด ซึ่งการรักษาความปลอดภัยสถานที่หรือบุคคลเป็นเรื่องปกติที่ทางสารวัตรทหาร หรือกองกำลังรักษาความปลอดภัยดูแลอยู่แล้ว 

          อย่างไรก็ดี หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงทั้งทหาร ตำรวจ ได้กระจายกำลังลงในพื้นที่เพื่อติดตามชายต้องสงสัยดังกล่าว เพื่อป้องกันเหตุร้ายซ้ำซ้อนเนื่องจากภาพกล้องวงจรปิดที่เห็นนั้น พบว่าชายต้องสงสัยดังกล่าวท่าทางมีพิรุธ มีลักษณะท่าทางคล้ายแขกขาว และมีการสะพายเป้ที่แบกดูมีน้ำหนักมาก จึงต้องการทราบว่าชายต้องสงสัยดังกล่าวเป็นใครมาจากไหน และมีเจตนาเข้ามาภายในศาลทหารกรุงเทพด้วยเรื่องใด ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

ที่มา : http://hilight.kapook.com/view/127018

Share |