นานาสาระ  >> Hot News

สุดสลด แม่ท้องแก่ 7 เดือน โดดช่วยลูกวัย 2 ขวบตกน้ำ ลูกรอดแต่แม่ดับ

22 กันยายน 2558

|

เปิดอ่าน 764

 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ จ.เชียงราย หลังได้รับแจ้งมีหญิงท้องแก่จมน้ำเสียชีวิต เหตุลงไปช่วยลูกวัย 2 ขวบที่พลัดตกน้ำ แต่ตัวเองกลับหมดแรงจมน้ำดับอนาถ

            วันที่ 21 กันยายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ. จักรพงศ์ ศรีวานิชกุล ร้อยเวร สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุหญิงสาวจมน้ำดับอนาถที่อ่างเก็บน้ำบ้านผาหมี ม.6 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงรุดเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่อยู่ในพื้นที่สวนส้มของบริษัทเอกชน พบเด็กหญิงวัย 2 ขวบ อยู่ในสภาพเปียกน้ำที่อยู่ในอาการตื่นตกใจ ยืนอยู่กับพี่สาววัย 4 ขวบอีกหนึ่งคน ก่อนจะทราบว่าผู้ตายคือนางอาเนียง ชาวอาข่า ซึ่งเป็นมารดาของเด็กหญิงทั้งสอง

สุดสลด แม่ท้องแก่ 7 เดือน โดดช่วยลูกวัย 2 ขวบตกน้ำ ลูกรอดแต่แม่ดับ

            จากการสอบถาม ทราบว่า ผู้ตายที่กำลังตั้งท้องอายุครรภ์ 7 เดือน ได้กระโดดลงไปในน้ำเพื่อที่จะช่วยลูกสาววัย 2 ขวบ ที่พลัดตกลงไปขณะมานั่งตกปลากลับที่สาวที่บริเวณริมอ่างน้ำ ก่อนที่ผู้ตายจะหมดแรงลงและจมลงไปเสียชีวิตดังกล่าว

            ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานพอสมควรจึงพบร่างผู้ตาย ก่อนจะใช้ตะขอเกี่ยวตัวขึ้นฝั่งได้ สร้างความโศกเศร้าและหดหู่แก่สามีและลูกสาวทั้ง 2 คน รวมไปถึงผู้ที่เห็นเหตุการณ์เป็นอย่างมาก

ภาพจาก NewsConnect

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

ที่มา : http://hilight.kapook.com/view/126722

Share |