นานาสาระ  >> Entertainment

aFrame เพอร์คัสชั่นดิจิตอลสุดล้ำ มิติใหม่ของการเล่นดนตรีที่น่าทึ่ง !

29 พฤศจิกายน 2559

|

เปิดอ่าน 1179


 


เผยโฉม aFrame ต้นแบบเครื่องเพอร์คัสชั่นดิจิตอลรุ่นใหม่ มาพร้อมงานออกแบบที่ดูเรียบง่าย แต่ให้เสียงที่หลากหลาย เล่นพร้อมกันได้หลายคน

          ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์ติดไม้กลองสุดไฮเทคที่เรียกว่า Freedrum ซึ่งช่วยให้มือกลองสามารถซ้อมตีกลองได้ทุกที่ทุกเวลากันไปแล้ว วันนี้เราจะพาไปยลโฉมเครื่องเพอร์คัสชั่นแนวใหม่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำ ๆ ซึ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นดนตรีให้น่าสนใจกว่าเดิม ว่าแล้วก็ไปชมเลยว่าเจ้าเครื่องเพอร์คัสชั่นที่ว่านี้มีหน้าตาเป็นอย่างไร 

เพอร์คัสชั่น

          เครื่องเพอร์คัสชั่นระบบดิจิตอลที่เราพูดถึงมีชื่อว่า aFrame เป็นผลงานที่สร้างสรรค์โดย ATV Corporation บริษัทผลิตเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์จากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้ออกแบบให้เครื่องดนตรีชิ้นนี้มีลักษณะคล้ายกล่องห้าเหลี่ยมที่ทำจากไม้ไผ่อย่างดี จึงให้ความทนทานสูงและน้ำหนักเบา ภายในมีแผงวงจรพร้อมเทคโนโลยี Adaptive Timbre และเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคาะ มีปุ่มปรับค่าต่าง ๆ กับจอ LCD ที่ใต้เครื่อง รวมถึงพอร์ต USB เพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ นอกจากจะให้เสียงที่หลากหลายแล้ว ยังให้ความรู้สึกเหมือนกับตีเครื่องเพอร์คัสชั่นทั่วไปด้วย

เพอร์คัสชั่น

          เห็นอย่างนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่า aFrame เป็นเครื่องดนตรีที่น่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว ทว่าใครที่อยากได้เครื่องเพอร์คัสชั่นตัวนี้ไปทำเพลงละก็ คงต้องเก็บเงินรอกันอีกสักพัก เพราะตอนนี้ทางผู้ผลิตยังไม่กำหนดวันและราคาจำหน่ายออกมาแต่อย่างใด ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปชมได้ที่เว็บไซต์ aframe 

เพอร์คัสชั่น

เพอร์คัสชั่น

เพอร์คัสชั่น

เพอร์คัสชั่น

          

ที่มา : Facebook aFrame -New hand drum experience- และ aframe.jp

Share |