นานาสาระ  >> Entertainment

9 อันดับตัวละครสุดหลอน จากหนังสยองขวัญ

30 ตุลาคม 2556

|

เปิดอ่าน 3919

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับหนังสยองขวัญก็ต้องอยู่ที่ตัวละคร ผีนี่แหละ เพราะต่อให้พล็อตเรื่องดีแค่ไหน แต่ถ้าผีไม่น่ากลัว โผล่มาแต่ละที แทนที่จะได้ร้องกรี๊ดสักหน่อย คงได้มานั่งหาวกันแทน และเพราะแบบนี้เราถึงได้รวบรวม 9 อันดับตัวละครชวนหลอนจากหนังสยองขวัญ ซึ่งจัดโดยเว็บไซต์Screen Rant มาฝาก ลองมาดูกันสิว่าตัวละครผีที่ทำให้คุณต้องทนเปิดไฟนอนไปหลายวัน ติดอันดับกับเขาด้วยหรือเปล่า
 

9 อันดับตัวละครสุดหลอน จากหนังสยองขวัญ
 
1. ซาดาโกะ (Ringu)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Ring
 
          เด็กสาวสุดสยองที่จะมาเอาชีวิตของคนที่ดูวิดีโอเทปต้องคำสาปของเธอหลังจากผ่านไป 7 วัน โชคดีที่ปัจจุบันดีวีดีได้เข้ามาแทนที่วีดีโอไปเรียบร้อยแล้ว ไม่อย่างนั้นเวลาเช่าวีดีโอมาดูคงต้องหลอนกลัวได้เทปของคุณเธอมาแน่ ๆ อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นผีสาวที่น่ากลัว แต่หลายคนก็อดสงสารไม่ได้ เพราะชีวิตที่ปราศจากความรักทำให้เธอต้องเกลียดชังคนทั้งโลกอยู่แบบนี้
 
9 อันดับตัวละครสุดหลอน จากหนังสยองขวัญ
 
2. ปีเตอร์ ควินต์ และ มิส เจสเซล (The Innocents)
 ขอขอบคุณภาพประกอบจาก screenrant.com

          ถึงแม้ว่าวิญญาณคู่รัก ปีเตอร์ ควินต์ และ มิส เจสเซล จากเรื่อง The Innocents ไม่ได้มีภาพลักษณ์ชวนสะอิดสะเอียนเหมือนผีในหนังเรื่องอื่น ๆ แถมยังไม่ได้ปรากฏตัวให้เห็นมากนัก มีแค่ฉากที่แอบมองผ่านหน้าต่าง และฉากที่อยู่ตรงข้ามแม่น้ำเท่านั้น แต่ความลึกลับนี่แหละที่ทำให้พวกเขาชวนขนหัวลุกไม่แพ้หนังผีเรื่องอื่น ๆ
 
9 อันดับตัวละครสุดหลอน จากหนังสยองขวัญ

3. เฟรดดี้ ครูเกอร์ (A Nightmare on Elm Street) 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก A Nightmare on Elm Street

          สิ่งที่ชวนสยองมากที่สุดของเขาก็คือการมีเป้าหมายอยู่ที่การหลอกหลอนหรือถึงขั้นเอาชีวิตเด็ก ๆ นี่แหละ แถมรูปร่างหน้าตาของเขาแค่เห็นก็ชวนฝันร้ายแล้วด้วย ทำให้เขาเป็นปีศาจที่มีชื่อเสียงมากที่สุด และเป็นตัวเจ้าปัญหาสำหรับผู้ปกครองด้วย เพราะต้องคอยมากล่อมให้ลูกนอนหลับฝันดี ไม่ต้องนึกถึงเฟรดดี้จนนอนไม่หลับยังไงล่ะ
 
9 อันดับตัวละครสุดหลอน จากหนังสยองขวัญ

4. มาม่า (Mama)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Mama

          มีแม่เป็นผีคอยห่วงคงไม่ใช่เรื่องชวนฝันที่เด็กหลายคนอยากได้กันนัก โดยเฉพาะถ้าวิญญาณแม่หวงลูกที่ว่าเป็นแบบภาพยนตร์เรื่อง Mama ที่แค่เห็นก็สยองจนขวัญผวาเสียแล้ว แม้ช่วงหลังความน่ากลัวของมาม่าอาจจะลดลงมานิดหน่อย เพราะโผล่บ่อยเกินควรพร้อมทั้งใส่ CGI มากไปก็ตาม
 
9 อันดับตัวละครสุดหลอน จากหนังสยองขวัญ

5. แมรี ชอว์ (Dead Silence)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Dead Silence

          ถ้าไม่เรียกว่าหลอนก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว สำหรับ แมรี ชอว์ วิญญาณหญิงชราใจร้ายสุดโหด ที่สิงอยู่ในตุ๊กตาหุ่นกระบอก แล้วคอยฆ่าคนเอามาทำเป็นหุ่นกระบอกของตัวเอง หนังผีเรื่องนี้อาจไม่ใช่หนังสยองขวัญที่ เจมส์ วาน (James Wan) กำกับแล้วสร้างกระแสสักเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดถึงความน่ากลัวของตัวละครล่ะก็ ติดอันดับแน่นอนล่ะ
 
9 อันดับตัวละครสุดหลอน จากหนังสยองขวัญ

6. เจเนต ฮัมฟรีย์ (The Woman in Black)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Woman in Black

          เวอร์ชั่นที่ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) รับบทเป็นทนายหนุ่มอาจเป็นแบบที่มีชื่อเสียงมากที่สุด แต่หากพูดถึงเวอร์ชั่นที่น่ากลัวที่สุดแล้วล่ะก็ คงต้องยกให้กับทีวีซีรีส์ปี 1989 ซึ่งได้ พอลลีน มอแรน (Pauline Moran) รับบทหญิงสาวปริศนาในชุดดำ ที่ความลึกลับของเธอทำให้เราขนลุกเกรียว
 
9 อันดับตัวละครสุดหลอน จากหนังสยองขวัญ

7. แคนดี้แมน (Candyman)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Candyman

          ถึงชื่อจะดูน่ารักน่าชังอย่างกับเป็นขนมหวาน แต่แคนดี้แมนไม่ได้น่ารักเหมือนชื่อสักนิด ที่จริงเขาตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง ด้วยชุดขนสัตว์พร้อมตะขอโชกเลือด แต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดน่าจะเป็นเสียงพูดราวกับกระซิบชวนขนลุกของเขา เพราะแบบนี้ล่ะมั้ง ไม่ว่าเขาจะอยู่ใกล้หรือไกลสักแค่ไหน เรากลับรู้สึกเหมือนเขากำลังกระซิบอยู่ข้างหูเสมอ
 
9 อันดับตัวละครสุดหลอน จากหนังสยองขวัญ

8. ชายไร้หัว (Sleepy Hollow)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Sleepy Hollow

          หนังสยองขวัญสไตล์สุดยอดผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) เมื่อปี 1999 มีตัวละครชวนขนลุกก็คือชายขี่ม้าไร้หัว โดยหน้าตาของเขาอาจไม่ได้น่าเกลียดน่ากลัวมากนัก แต่ความอำมหิตและท่าทางเหมือนฆ่าอย่างไร้สติตลอดเวลา ทำให้เห็นแล้วอดหวาดกลัวไม่ได้จริง ๆ ยิ่งฉากที่เขาจูบกับผู้หญิงด้วยเขี้ยวจนเลือดออก เห็นแล้วหลอนติดตาจนกินอะไรไม่ลงเลยด้วยซ้ำ
 
9 อันดับตัวละครสุดหลอน จากหนังสยองขวัญ

9. คายาโกะ ซาเอกิ (Ju-On : The Grudge)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Grudge
 
          เลือกไม่ถูกเลยว่าอะไรน่ากลัวกว่ากัน ระหว่างผมที่ยาวสยายชนิดที่ผีตัวไหนก็เทียบไม่ได้ของเธอ หรือเสียงชวนสยองที่อธิบายไม่ถูก แต่ที่แน่ ๆ คือพอมันมารวมกันแล้ว ทำให้เธอเป็นผีที่น่ากลัวสุด ๆ แถมเธอยังชอบหลบซ่อนโผล่มาให้ตกใจอีกด้วย เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดูตอนกลางคืนคนเดียวไม่ได้เชียวล่ะ
 
          นับว่าผีแต่ละตัวนั้นน่ากลัวกินกันไม่ลงเลยจริง ๆ เพราะหากชีวิตจริงเจอตัวไหนโผล่มา คงได้กลัวจนขาดสติวิ่งไม่ออกกันแน่ ๆ แล้วแฟนหนังผีอย่างคุณล่ะคะ คิดว่าผีตัวไหนน่ากลัวที่สุด?

ที่มา : http://movie.kapook.com/view71658.html

Share |