นานาสาระ  >> Entertainment

สุดยอดหนังดี... ที่ไม่ควรพลาดในปี 2013

2 มกราคม 2556

|

เปิดอ่าน 2602

รียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ปีเก่ากำลังจะผ่านไป ปีใหม่กำลังเข้าจะมา หลาย ๆ คนคงกำลังรอคอยวันหยุดยาวของช่วงสิ้นปีนี้กันอย่างใจจดใจจ่อ พร้อมเตรียมงานฉลองปีใหม่กันอย่างสนุกสนาน เช่นเดียวกับทางด้านของวงการหนังฮอลลีวูดที่ดูจะคึกคักอยู่ไม่น้อย เมื่อค่ายหนัง ทั้งค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ ต่างเตรียมขนทัพหนังเด่นเรื่องใหม่ ๆ มาประชันกัน ให้เหล่าคอหนังที่ตั้งตารอได้ดูกันอย่างจุใจ ซึ่งในปีนี้มีหนังที่น่าสนใจอีกหลายเรื่องที่จ่อคิวรอฉายกันอย่างเนืองแน่น ดังนั้นวันนี้ทางกระปุกดอทคอมจึงได้นำข้อมูลหนังใหม่ที่ไม่ควรพลาดในปี 2013 มาแนะนำกันค่ะ

  เดือนมกราคม    

ตัวอย่าง Gangster Squad 


Gangster Squad แก๊งกุดหัวเจ้าพ่อ
ขอขอบคุณข้อมูลภาพประกอบจาก 
Warner Bros.

กำหนดฉาย
 : 10 มกราคม 2013

          ที่ลอส แองเจลิส เมื่อปี 1949 มิคกี้ โคเฮ็น ราชาผู้ทรงอิทธิพลชาวบรูคลินผู้โหดเหี้ยม ดำเนินธุรกิจในเมืองแห่งนี้โดยการตักตวงผลประโยชน์โดยมิชอบจาก ยา ปืน โสเภณี และหากเขามีช่องทางที่รวมถึงการรับพนันทางโทรศัพท์ที่อยู่ทางตะวันตกของชิคาโก ซึ่งเขาลงมือทุกอย่างโดยไม่ได้รับการคุ้มกันจากมือปืนรับจ้างส่วนตัวของเขาเท่านั้น แต่รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ นักการเมือง และผู้ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของเขาด้วย เท่านั้นก็เพียงพอที่จะขู่ขวัญตำรวจผู้โชกโชนและกล้าหาญได้แล้ว... เว้นแต่ทีมงานลับขนาดย่อมนอกวงการของ LAPD ที่นำโดย จ่าจอห์น โอ’มาร่า และเจอร์รี่ วูเทอร์ส ผู้ร่วมมือกันเพื่อพยายามทำลายล้างโลกของโคเฮ็นให้สิ้นซาก


Now You See Me


ตัวอย่างหนัง Now You See Me

Now You See Me 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ Now you see me

กำหนดฉาย : 24 มกราคม 2013

          เป็นเรื่องราวของนักมายากลกลุ่มหนึ่ง ที่ไม่เพียงทำให้ผู้ชมทึ่งไปกับกลต่าง ๆ เท่านั้น แต่พวกเขายังสร้างชื่อจากการปล้นธนาคาร โดยใช้การแสดงเหล่านั้นบังหน้าระหว่างลงมือก่ออาชญากรรม จนกระทั่งเจ้าหน้าที่เอฟบีไอต้องพยายามทำทุกวิธี เพื่อที่จะจับตัวพวกเขาให้ได้แบบคาหนังคาเขา และเดิมพันในการปล้นครั้งนี้ยิ่งสูงขึ้น เมื่อกลุ่มนักแสดงมายากลดังกล่าว ได้ประกาศว่า ทุกคนที่ร่วมชมการแสดงในครั้งนี้จะได้เงินเป็นรางวัลด้วย !ตัวอย่างหนัง Hansel and Gretel: Witch Hunters


Hansel & Gretel: Witch Hunters
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ Hansel and Gretel: Witch Hunters

กำหนดฉาย : 24 มกราคม 2013

           "ตำนานล่าแม่มดบทใหม่ของน้องสาวและพี่ชายในบ้านขนมปัง" !!! การกลับมาอีกครั้งที่จะทำให้คุณได้รับรู้เรื่องราวอันเป็นไปใน 15 ปี ให้หลังของสองพี่น้อง ฮันเซล และ เกรเทล หลังจากหลายปีก่อน เขาทั้งคู่เอาตัวรอดออกมาจากบ้านขนมปังที่เกือบถูกแม่มดใจร้าย ย่างพวกเขาสด ๆ มาได้ และกำจัดนางในเตาอบขนมปัง ณ บ้านนั้น จวบจนวันนี้ ความแค้นของทั้งคู่ยังคุกรุ่น สองพี่น้องกับแม่มดเป็น อะไรที่ไม่ถูกกัน พวกเขากลายเป็นนักล่าแม่มดตัวยงของเมือง ซึ่งต่อมาไม่นาน หน้าที่ของทั้งสองได้ถูกทดสอบครั้งใหญ่กับแม่มดตนใหม่ ที่พร้อมจะคร่าชีวิตเด็กผู้บริสุทธิ์ยกเมืองในพิธีกรรมของเจ้าหล่อน ทำให้ทั้งคู่ต้องยับยั้งเหตุการณ์ความชั่วร้ายครั้งนี้ของนางให้ได้ !!!ตัวอย่างหนัง Les Misérables

Les Misérables
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
เฟซบุ๊กภาพยนตร์ Les Misérables

กำหนดฉาย : 31 มกราคม 2013 

          ฝรั่งเศสศตวรรษที่ 19 เป็นเรื่องราวของ วาลฌอง (ฮิวจ์ แจ็คแมน) หนุ่มใจบุญที่ถูกจับเข้าคุกเพราะขโมยขนมปังเพื่อนำไปจุนเจือครอบครัวของเขา หลังจากถูกจำคุกยาวนานถึง 17 ปี เขาก็ได้รับการปล่อยตัวอีกครั้ง และได้เข้าร่วมกับขบวนการปฏิวัติเพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของตนเองคืน ในขณะที่ ชาแวร์ (รัสเซล โครว์) ตำรวจผู้ยึดมั่นในความถูกต้อง ออกตามล่าตัว วาลฌอง เพื่อจับเข้าคุกในฐานะผู้ก่อความวุ่นวายต่อต้านรัฐบาล ส่วนทาง ฟ็องทีน (แอนน์ แฮทธาเวย์) หญิงสาวอาภัพผู้ยอมทำทุกอย่างแม้แต่การขายตัว เพื่อเลี้ยงลูกสาวตัวน้อยของเธอให้อยู่รอด และได้ฝากลูกน้อยไว้ให้ วาลฌอง ช่วยดูแลต่อ เมื่อเธอจะจากโลกนี้ไป ..เรื่องราวทั้งหมดสะท้อนให้เห็น ความทุกข์ยากของประชาชนซึ่งไม่ได้รับความเป็นธรรมและความเท่าเทียมในสังคม และสะท้อนให้เห็นความดีงามในจิตใจของมนุษย์ไปพร้อม ๆ กันด้วย 

Zero Dark Thirty - Teaser Trailer #2


Zero Dark Thirty ยุทธการถล่ม บินลาเดน
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
เว็บไซต์ทางการ Zero Dark Thirty

กำหนดฉาย : 31 มกราคม 2556

          เรื่องราวการไล่ล่าและจับกุมบิน ลาเดนของพวกเขา ซึ่งแม้จะจัดจ้าน แต่ก็ยึดข้อเท็จจริงเป็นหลัก ได้นำพาผู้ชมไปสู่วงในฐานอำนาจและไปสู่แนวหน้าของภารกิจครั้งประวัติศาสตร์นี้ ที่มีบทสรุปเป็นปฏิบัติการลอบสังหารพิเศษในคฤหาสน์ลึกลับ ที่ตั้งอยู่ในย่านชานเมืองในประเทศปากีสถาน
  เดือนกุมภาพันธ์  


lincolnตัวอย่างหนัง Lincoln 


Lincoln
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ Lincoln 

กำหนดฉาย : 7 กุมภาพันธ์ 2556

       
  เรื่องราวของ ประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์น ประธานาธิบดีที่มุ่งไปที่การยุติสงครามและล้มเลิกความเป็นทาส ซึ่งอาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งทางการเมืองระหว่าง อับราฮัม ลินคอล์น กับผู้ทรงอำนาจ ซึ่งนำไปสู่ถึงการถูกลอบสังหาร


 


ตัวอย่างหนัง Bullet To The Head 


Bullet to the Head
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
เฟซบุ๊กภาพยนตร์ Bullet To The Head

กำหนดฉาย : 7 กุมภาพันธ์ 2556

          เป็นเรื่องราวของ จิมมี่ (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) นักฆ่ามือเก๋าจากนิวออร์ลีนส์ ที่ต้องเข้ามาร่วมมือกับ เทย์เลอร์ (ซุง กัง) เจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์ก หลังจากที่คู่หูของพวกเขาถูกสังหารด้วยน้ำมือของอาชญากรสุดเหี้ยม (เจสัน โมมัว)
 และแก๊งของเขา ทำให้การล้างแค้นและการล่าระห่ำเมืองเริ่มต้นขึ้น

ตัวอย่างหนัง Die Hard 5 :  A Good Day to Die Hard


Die Hard 5 :  A Good Day to Die Hard
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ Die Hard

กำหนดฉาย : 14 กุมภาพันธ์ 2556

           ใน A Good Day to Die Hard หรือ Die Hard 5 บรูซ วิลลิส กลับมารับบท จอห์น แม็คเคลน ผู้เป็นฮีโร่ "ตัวจริง" ที่มีความสามารถรอบด้าน บวกกับท่าทางที่ดูเด็ดเดี่ยวมุ่งมั่นตลอดกาล ในคราวนี้ตำรวจดีเดือดต้องอยู่ผิดที่ผิดทาง หลังจากเดินทางไปมอสโคว์เพื่อช่วย แจ็ค ลูกชายที่ไม่ค่อยลงรอยกัน พร้อมกับการไล่ล่าอาชญากรรัสเซีย และต้องมีการต่อสู้ที่นำไปสู่สงคราม พ่อลูกตระกูลแม็คเคลนต้องทำงานร่วมกันเพื่อให้คนอื่นมีชีวิตอยู่ และให้โลกปลอดภัยสำหรับการปกครองระบอบประชาธิปไตย 

Beautiful Creaturesตัวอย่างหนัง Beautiful Creature


Beautiful Creature
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊กภาพยนตร์ Beautiful Creatures

กำหนดฉาย : 21 กุมภาพันธ์ 2556

          Beautiful Creatures จันทราลิขิต
บอกเล่าเรื่องราวผ่าน อีธาน (อัลเดน อีห์เรนรีค) เด็กหนุ่มไฮสกูลที่ฝันถึงผู้หญิงคนหนึ่ง และก็เริ่มหลงรักเธอทั้ง ๆ ที่ไม่เคยพบหน้ากัน ไม่นานนัก ลีน่า (อลิซ อิงค์เลิร์ต) สาววัย 16 ที่อยู่ในฝันของ อีธาน ก็ย้ายมาอยู่ในเมืองเล็ก ๆ ที่เขาอาศัยอยู่ อย่างไรก็ตาม ลีน่า ก็ถูกหลอกหลอนด้วยคำสาปที่อยู่ในครอบครัวมาหลายชั่วอายุคน และความลับนี้เองก็จะเปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล
ตัวอย่างหนัง Warm Bodies ซอมบี้พันธุ์ใหม่ หัวใจโดนเธอ


Warm Bodies
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
เฟซบุ๊กภาพยนตร์ Warm Bodies

กำหนดฉาย : 21 กุมภาพันธ์ 2556

          Warm Bodies
เป็นเรื่องของซอมบี้ที่เรียกตัวเองว่า อาร์ (รับบทโดย นิโคลัส ฮอลท์ หนุ่มน้อยหน้าใสจาก About A Boy และล่าสุดใน X-Men: First Class) ที่อาศัยอยู่ในโลกที่แทบไม่หลงเหลือมนุษย์ วันหนึ่งเขาได้สัมผัสถึงความทรงจำอันอบอุ่นจากเหยื่อ และตกหลุมรักสาวสวยที่ชื่อ จูลี่ (เทเรซา พาล์มเมอร์ จาก The Sorcerer's Apprentice) ถึงแม้หัวใจของ อาร์ จะหยุดเต้นไปแล้ว แต่วินาทีแรกที่เขาได้เห็น จูลี่ มันทำให้เขารู้สึกถึงเหตุผลของการมีชีวิตตั้งแต่ที่เขาตาย และก็อาจเป็นครั้งแรกที่เขาต้องการกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ตัวอย่าง STOKER


STOKER
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
20th Century Fox 

กำหนดฉาย : 28 กุมภาพันธ์ 2556

           หลังจากพ่อของอินเดียเสียชีวิตไป อินเดีย และ เอฟลิน สโต๊กเกอร์ แม่ผู้มีความผิดปกติทางด้านอารมณ์ของเธอ ก็ต้องอาศัยอยู่กับ ชาร์ลี พี่ชายของพ่อ ที่อินเดียไม่รับรู้มาก่อนด้วยซ้ำว่าครอบครัวของตัวเองมีลุงคนนี้อยู่อีกคน ซึ่งความลึกลับของลุงชาร์ลีก็ทำให้อินเดียรู้สึกหวาดระแวงมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งการที่แม่ของเธอเล่นชู้กับลุงยังทำให้สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายขึ้นไปอีก และสุดท้ายปริศนาทั้งหลายก็จะกระจ่างออกมาในทางที่คุณไม่คาดคิดมาก่อน  เดือนมีนาคม 


ตัวอย่างหนัง Jack The Giant Slayer


Jack the Giant Slayer
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ Jack the Giant Slayer

กำหนดฉาย : 1 มีนาคม 2556

          Jack the Giant Slayer 
เป็น เรื่องที่เกิดในดินแดนที่แสนสงบสุขมาแสนนาน ที่บ้านของ แจ็ค (นิโคลัส โฮลท์) เด็กหนุ่มชาวนาซึ่งได้รับสืบทอดถั่ววิเศษ อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อถั่วโดนน้ำทำให้บ้านซึ่งมี เจ้าหญิงอิสซาเบลลา (เอลินอร์ ทอมลินสัน) ติดอยู่ในนั้น ถูกต้นถั่วซึ่งกำลังสูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งบ้านทั้งเจ้าหญิงลอยติดขึ้นไปสูงเทียมฟ้าจนถึงดินแดนของยักษ์ เป็นหน้าที่ของแจ็คที่ต้องปีนต้นถั่วขึ้นไปเข้าสู่ดินแดนที่ไม่มีใครอยาก ติดตามไปด้วย เพื่อช่วยเจ้าหญิงกลับมาให้ได้


ตัวอย่างหนัง The Incredible Burt Wonderstone


The Incredible Burt Wonderstone
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 


กำหนดฉาย : 15 มีนาคม 2556 

          โดยใน The Incredible Burt Wonderstone
 เป็น เรื่องราวของ Burt Wonderstone (Steve Carell) และ Anton Marvelton (Steve Buscemi) นักมายากลคู่หูดูโอที่มีชื่อเสียงมากในลาสเวกัส แต่ภายใต้ภาพความเป็นคู่หูกันนั้น กลับแฝงไปด้วยความเกลียดชังต่อกันอย่างเงียบ ๆ แต่ระหว่างความขัดแย้งนั้นเอง ก็ต้องมาเจอกับคู่แข่งนักมายากลที่เจ๋งและเล่นกลอันตรายกว่า นั่นคือ Steve Gray (Jim Carrey) ซึ่งดึงดูดความสนใจจากผู้คนได้มากกว่า Burt Wonderstone จึงต้องหาทางทำทุกอย่าง และจับมือกับ Anton Marvelton อีกครั้ง เพื่อให้เขาสามารถแสดงมายากลต่อไปได้
 
G.I.Joe Retaliationตัวอย่างหนัง G.I. Joe: RetaliationG.I.Joe จีไอโจ สงครามระห่ำแค้นคอบร้าทมิฬ
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ G.I.Joe : Retaliation

กำหนดฉาย : 28 มีนาคม 2013

          หน่วยจีไอโจถูกทรยศและถูกสังหาร และตามไล่ล่า แต่เหลือแค่สามคน อันได้แก่ 
โร้ดบล็อค (ดเวย์น จอห์นสัน)ผู้กองดุ๊ค เฮาเซอร์ (แชนนิ่ง เททัม) และ เลดี้เจย์ (เอเดรนเน แพลิคกี) โดยที่ สเนคอาย (เรย์ ปาร์ก)กลาย เป็นแพะรับบาปถูกใส่ร้ายว่าเป็นตัวการ แล้วเหล่าองค์กรคอบร้าผู้ร้ายตัวจริงก็เข้ายึดทำเนียบขาว ผู้ที่รอดชีวิตจึงต้องหาทางช่วยเหลือ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก โจ โคลตัน (บรูซ วิลลิส) ผู้ก่อตั้งหน่วยจีไอโจ

  เดือนเมษายน 


ตัวอย่างหนัง  Jurassic Park 3D 

JURASSIC PARK 3D
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ Jurassic Park

กำหนดฉาย : 5 เมษายน 2013

          กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ ได้แก่ นักบรรพชีวินวิทยา ดร. อลัน แกรนท์ (แซม นีล) กับแฟนสาว ดร. แอลลี่ (ลอร่า เดิร์น) และนักคณิตศาสตร์ ดร. เอียน มัลล์คอม (เจฟฟ์ โกลด์บลุม) ได้รับคำเชิญจากมหาเศรษฐีจอห์น แฮมม่อนด์ (ริชาร์ด แอทเทนบอรอจ) เพื่อมาเยี่ยมชม จูราสสิค พาร์ค เป็นคณะแรก แฮมมอนด์ต้องการทราบความคิดเห็นของนักวิทยาศาสตร์กลุ่มนี้และเพื่อรับรองความปลอดภัยของสถานที่แห่งนี้ ขณะที่ทั้งหมดกำลังเยี่ยมชมกันอยู่นั้น เดนนิส เนิร์สลี่ย์ (เวย์น ไนท์) ผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ของพาร์คก็ได้ยกเลิกระบบรักษาความปลอดภัยทั้งหมดออกเพื่อแอบเอาตัวอ่อน ของไดโนเสาร์หนีไปขาย ไดโนเสาร์ทั้งหมดก็อาละวาด เพราะกรงไฟฟ้าทำงานไม่ได้ อลันกับทิม หลานชายและ เล็กซ์ หลานสาวของแฮมม่อนด์ติดอยู่ในป่า ทั้งหมดต้องเอาชีวิตรอดจากสัตว์ดึกดำบรรพ์เหล่านี้

the heat movieตัวอย่างหนัง The Heat


The Heat
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
เฟซบุ๊กภาพยนตร์ The Heat

กำหนดฉาย : 5 เมษายน 2013

          ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องราวยุ่ง ๆ ที่เกิดขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่พิเศษสุดแสนจะเคร่งครัด จริงจังกับชีวิตไปซะทุกเรื่องอย่างสาว ซาร่าห์ แอชเบิร์น ต้องมาทำงานร่วมกับ แชนนอน มัลลินส์ ตำรวจมาดกวนปากร้ายที่มีนิสัยตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิง เพื่อจัดการกับผู้ค้ายารายใหญ่ ซึ่งสุดท้ายแล้วเวลาที่ใช้ร่วมกันก็ทำให้ต่างฝ่ายผูกพันกันมากขึ้น จนมิตรภาพค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นช้า ๆ

ตัวอย่างหนัง  Oz The Great And Powerful : ออซ มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยื่งใหญ่ ล่าสุด


Oz The Great And Powerful ออซ มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยื่งใหญ่
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
เฟซบุ๊ก ทางการภาพยนตร์ Oz: The Great and Powerful

กำหนดฉาย : 11 เมษายน 2013

          ออซ มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ ปฐมบทการเดินทางของนักมายากลธรรมดาคนหนึ่งก่อนที่เขาจะกลายเป็นพ่อมดผู้เลื่องชื่อในดินแดนแห่ง "ออซ"


          พบกับ เจมส์ ฟรังโก้ ในบท ออสการ์ ดิกส์ นักมายากลหนุ่มประจำคณะละครสัตว์ที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียง และแม่มดทั้งสาม - ธีโอดอร่า (มิล่า คูนิส), อีวานอร่า (ราเชล ไวซ์) และ กลินด้า (มิเชลล์ วิลเลี่ยมส์) และการต่อสู้กับแม่มดผู้ชั่วร้าย เพื่อปกป้องเมืองแห่งเวทมนตร์ให้พ้นจากหายนะ

Oblivionตัวอย่างหนัง Oblivion


Oblivion
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
เฟซบุ๊กแฟนเพจภาพยนตร์ Oblivion

กำหนดฉาย : 11 เมษายน 2013

          แจ็ค ฮาร์เปอร์ (ทอม ครูซ)
เป็นหนึ่งในช่างซ่อมเครื่องบินไร้คนขับกลุ่มสุดท้ายที่ประจำการอยู่บนโลก ในฐานะส่วนหนึ่งของปฏิบัติการสำคัญในการเก็บทรัพยากรสำคัญหลังสงครามหลาย ทศวรรษกับภัยคุกคามที่น่าสะพรึงกลัวในนามของ "สแคฟส์" ภารกิจของแจ็คเกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว

          หลังจากใช้ชีวิตและลาดตระเวนท่ามกลางฟากฟ้าที่งดงามเหนือพื้นดินหลายพัน ฟุต ชีวิตเหินเวหาของเขาต้องพังพินาศเมื่อเขาช่วยเหลือสาวสวยแปลกหน้าจากยาน อวกาศที่ร่อนลงฉุกเฉิน การมาถึงของเธอกระตุ้นให้เกิดเหตุการณ์ต่อเนื่องที่บีบให้เขาต้องตั้งคำถาม กับทุกสิ่งที่เขารู้และทำให้ชะตากรรมของมนุษยชาติอยู่ในกำมือของเขา

ตัวอย่างหนัง Evil Dead 


EVIL DEAD
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ Evil Dead

กำหนดฉาย : 12 เมษายน 2013

         
เรื่องราวเกี่ยวกับ กลุ่มเพื่อน 5 คนซึ่งอยู่ในวัย 20 ต้น ๆ และต้องพบเจอกับหายนะอย่างที่ไม่คาดคิดมาก่อน เมื่อพวกเขาดันไปปลุกปีศาจให้ฟื้นขึ้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดเริ่มต้นขึ้น

42ตัวอย่างหนัง 42

42
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊กภาพยนตร์ 42
กำหนดฉาย :  เมษายน 2013

           เรื่องราวอันน่าประทับใจของ แจ็คกี้ โรบินสัน นักเบสบอลระดับตำนานที่เป็นคนทำลายเรื่องการเหยียดสีผิวในหมู่กีฬาเบสบอล เมื่อเขาเข้าไปร่วมทีมกับกลุ่ม Brooklyn Dodgers และที่นั่นเองที่เขาได้พบกับ แบรนช์ ริคกี้ ผู้บริหารของ MLB ที่เดิมทีเซ็นสัญญากับเขาในฐานะผู้เล่นไมเนอร์ลีก แต่เพราะประทับใจในความสามารถและตัวตนของเขา จึงได้ช่วยผลักดันจนแจ็คกี้ได้เป็นนักเบสบอลผิวสีที่โด่งดังในที่สุด

  เดือนพฤษภาคม 


iron man 3ตัวอย่างหนัง Iron man 3Iron Man 3 ไอรอน แมน 3
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
marvel.com

กำหนดฉาย : 1 พฤษภาคม 2556

          มาร์เวลส์ ไอรอน แมน 3
โทนี่ สตาร์ค/ไอรอน แมน อัจฉริยะนักอุตสาหกรรมสุดเกรียน ตกอยู่ภายใต้หลุมพรางของศัตรูผู้ไม่รู้จักขอบเขตของคำว่าโหดร้าย เมื่อสตาร์คพบว่าโลกส่วนตัวของเขาได้ถูกทำลายลงด้วยเงื้อมมือของศัตรูเหล่า นั้น เขาจึงออกตามล่าคนที่ต้องรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบพลิกแผ่นดิน ในทุกย่างก้าวของการเดินทางครั้งนี้ คือการทดสอบความเข้มแข็งของเขา เมื่อหลังชนฝา สตาร์คเอาตัวรอดมาได้โดยอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเขาเอง สิ่งที่พึ่งพาได้ในตอนนี้ก็คือความเป็นนักประดิษฐ์และสัญชาตญาณ เพื่อจะปกป้องคนที่เขารัก เมื่อเขาลุกขึ้นสู้อีกครั้ง สตาร์คจึงได้พบกับคำตอบของคำถามที่คอยหลอกหลอนเขามาโดยตลอดว่า คนสร้างชุดเกราะหรือชุดเกราะสร้างคนกันแน่?

the great gatsbyตัวอย่าง The Great Gatsby

The Great Gatsby
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
Warner Bros. Pictures

กำหนดฉาย : 10 พฤษภาคม 2013

          ภาพยนตร์เรื่อง
The Great Gatsby ติดตามชีวิตของว่าที่นักเขียน นิค คาร์ราเวย์ ซึ่งเปรียบเสมือนฟิตซ์เจอรัลด์ เมื่อเขาเดินทางออกจากตะวันตกของอเมริกาและมุ่งหน้าสู่นิวยอร์กช่วงฤดูใบไม้ ผลิในปี 1922 ซึ่งเป็นยุคแห่งศีลธรรมที่ตกต่ำ ดนตรีแจ๊ซที่สดใสและโลกของผู้ค้าของเถื่อน

          นิคไล่ตามความฝันแบบชาวอเมริกันของเขา เขาอยู่ข้างบ้านของอภิมหาเศรษฐีผู้ลึกลับที่ชอบจัดปาร์ตี้อยู่บ่อยๆ อย่าง เจย์ แก็ตส์บี้ ซึ่งห่างจาก เดซี่ ลูกพี่ลูกน้องของเขาและ ทอม บูชาแนน สามีผู้สูงส่งจอมเจ้าชู้ของเธอ ด้วยเหตุนั้นนิคจึงหลงอยู่ในโลกที่ต้องมนต์สะกดแห่งอภิมหาเศรษฐี ภาพลวงตาของพวกเขา ความรักและการหลอกลวง ระหว่างที่นิคเป็นพยานอยู่ทั้งในโลกที่เขามีส่วนร่วมและไม่มีส่วนร่วมอยู่ ด้วย เขาแต่งเรื่องราวความรักที่ไม่มีทางเป็นไปได้ ความฝันที่มุ่งมั่นและโศกนาฏกรรมที่เข้มข้น รวมถึงการสะท้อนให้เห็นถึงยุคปัจจุบันและการต่อสู้ดิ้นรน

Star Trek Into Darkness


ทีเซอร์แรก Star Trek Into Darkness


Star Trek Into Darkness
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ Star Trek

กำหนดฉาย : 16 พฤษภาคม 2013

          Star Trek Into Darkness - สตาร์เทรค ทะยานสู่ห้วงมืด
เมื่อ ลูกเรือของยานเอนเตอร์ไพรส์ได้ถูกส่งตัวกลับมาถึงดาวโลก พวกเขาได้เผชิญกับพลังที่น่าสะพรึงกลัวและยากจะหยุดยั้งที่เกิดขึ้นภายใน องค์กรของพวกเขาเอง มันได้ทำลายกองยานรบและทุกสิ่งทุกอย่าง ทำให้โลกเข้าสู่สถานการณ์ที่อันตรายอย่างยิ่ง

          ด้วยความที่เป็นดาวบ้านเกิดของตัวเอง กัปตันเคิร์กจึงรับหน้าที่ในการนำทีมสู่พื้นที่ส

ที่มา : http://movie.kapook.com/view53460.html

Share |